Cha làm sếp công thương con làm trùm buôn lậu, đúng là con hơn cha nhà có phúc?

Câu chuyện Trịnh Sướng buôn xăng lậu, chỉ là muỗi so với gia đình đồng chí Đỗ Minh Kính – Giám đốc Sở Công thương tỉnh Bình Thuận. Đồng chí Kính hiện là một trong những đại gia đỏ đất Bình Thuận, với cơ ngơi cũng như chức quyền dưới vài người trên triệu người.

Cha con đồng chí làm gì, sống ra sao cả tỉnh đều biết, nhưng mãi đến khi Đỗ Minh Thư – con trai đồng chí Kính, sếp Công ty CP Dương Đông Hòa Phú (xã Hòa Phú, huyện Tuy Phong, Bình Thuận) bị C03 bắt quả tang với 10.000.000 lít dầu, tổng trị giá hơn 2.000 tỉ đồng, thì người ngoài tỉnh mới biết.

Các bị cáo đã mua từ nước ngoài 12 chuyến xăng dầu, với số lượng 91 triệu lít xăng A92 và 77 triệu lít dầu DO nhưng chỉ khai báo hải quan tổng cộng hơn 30 triệu lít.

Số lượng còn lại nhập lậu, không khai báo hải quan là 73 triệu lít xăng và 63 triệu lít dầu DO, tổng trị giá số tiền chênh lệch này là hơn 2.034 tỉ đồng, các bị cáo chia nhau hưởng lợi.

Thời đồng chí Kính làm Phó Giám đốc Sở Công thương, dư luận cũng lùm xùm chuyện con trai là trùm buôn lậu. Nhưng càng lùm xùm đồng chí càng lên nhanh.

Sắp tới đồng chí có lên được chủ tịch tỉnh hay không, thì còn phải xem thời vận!

(Nguồn: FB Trương Châu Hữu Danh)