Cần khởi tố và bắt giam ngay lãnh đạo trường Gate.way?

Theo tin mới nhất của Công An và đại diện Viện Kiểm Sát, cháu bé tử vong sớm nhất là lúc 12h và chậm nhất là lúc 3h chiều ngày 6/8. Nhưng dối trá thay, theo báo cáo và thông báo với gia đình của lãnh đạo nhà trường trong buổi họp đúng tối hôm xảy ra sự việc tại bệnh viện, là lúc hơn 16h cùng ngày cháu L vẫn còn thở, cử động nhẹ, mạch còn đập,… ?!?

Với tội danh đánh lạc hướng điều tra và tội cố ý báo cáo sai sự thật nhằm lẩn trốn tội ác. Không những vi phạm pháp luật mà còn gây tổn thương lớn đến gia đình và cộng đồng mạng yêu quý cháu L, cũng như phẫn nộ suốt thời gian vừa qua.

Hãy khởi tố và bắt tạm giam nhanh nhất những cá nhân có liên quan để sự việc sớm được đưa ra ánh sáng.

Tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc đã có thông tin chính thức liên quan đến cái chết của cháu Lê Hoàng Long, học sinh lớp 1 trường Gateway.

Khi các phóng viên đặt câu hỏi, sau vụ án bé Lê Hoàng Long “tử vong do bị bỏ quên trên xe” đưa đón trường Tiểu học Gateway thuộc Trường Phổ thông liên cấp Gateway, trên mạng xã hội Facebook, Youtube đã xuất hiện nhiều thông tin không kiểm chứng, thậm chí còn có trường hợp nhẫn tâm ghép ảnh cháu bé đã mất vào em bé khác để chứng minh bé trai Lê Hoàng Long không tử vong trên xe.

“Bộ Công an có nắm được và có chủ trương xử lý người đưa tin sai sự thật hay không?”, phóng viên nêu câu hỏi.

Trả lời câu hỏi này, đại diện Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc khẳng định, cơ quan điều tra Công an thành phố Hà Nội đã thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an và kết hợp với các ban ngành đang khẩn trương điều tra theo đúng quy định, trình tự của pháp luật.
“Khi có kết quả, chúng tôi sẽ thông tin đầy đủ theo đúng quy định”, Thứ trưởng Ngọc cho biết.

Trước đó, Công an quận Cầu Giấy đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Doãn Quý Phiến về tội “Vô ý làm chết người” theo quy định tại Điều 128- Bộ luật Hình sự năm 2015 để điều tra về vụ án liên quan đến cái chết của cháu Lê Hoàng Long (6 tuổi, học sinh lớp 1, trường Tiểu học Gateway). Bé trai, theo đó tử vong trên chiếc xe Transit mang biển kiểm soát 29B-069.56 do ông Phiến điều khiển.

Cùng ngày, Viện Kiểm sát Nhân dân đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với ông này và cho phép lái xe Doãn Quý Phiến tại ngoại phục vụ điều tra.

Ngày 27/8, bà Nguyễn Bích Quy, người phụ trách đưa đón học sinh trường Gateway đã bị bắt tạm giam về tội “Vô ý làm chết người” sau khi nhận quyết định khởi tố bị can từ Viện Kiểm sát nhân dân Quận Cầu Giấy.

Theo Công an quận Cầu Giấy, vào lúc 7h ngày 6/8, bé Lê Hoàng Long được bố mẹ đưa đến điểm đón xe buýt để đến trường Phổ thông liên cấp quốc tế Gateway tại phố Yên Hòa. Đến 16h cùng ngày, giáo viên chủ nhiệm thông báo cho phụ huynh, nói rằng không thấy bé Long đâu. Khi đến trường, vợ chồng anh Lê Văn Sơn (bố bé Long) nhận được những câu trả lời quanh co của giáo viên: “Hôm nay bé không đến lớp”; “Không biết bé đi đâu”…

Sau nhiều lần gặng hỏi, nhà trường mới thừa nhận bé Long đã bị bỏ quên trên xe ô tô, hiện đang được đưa vào cấp cứu ở Bệnh viện E. Nhưng khi vợ chồng anh Sơn vào đến nơi thì bé đã tử vong.

Bệnh viện E xác nhận: Cháu L. vào viện trong tình trạng thân thể tím tái, đồng tử giãn, phản xạ ánh sáng không còn, mạch không, huyết áp không. Bác sĩ bệnh viện E kết luận cháu L. tử vong trước khi nhập viện.

Tối ngày 6/8, tại Bệnh viện E, Chủ tịch Hội đồng quản trị trường nói lời xin lỗi vợ chồng anh Sơn. Vị này cũng khẳng định nhà trường sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm. Trường đang cho kiểm tra lại camera an ninh, yêu cầu giáo viên liên quan tường trình toàn bộ sự việc.

Hôm xảy ra sự việc (6/8) mới là buổi đi học thứ hai của bé Long ở trường Gateway.

Ngày 7/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Cầu Giấy đã ra Quyết định khởi tố vụ án “Vô ý làm chết người” theo Điều 128 Bộ luật Hình sự.

(Tổng hợp)