Buổi thực nghiệm hiện trường vụ Gate.way chỉ là diễn chứ không có ý nghĩa?

Thấy gì sau buổi thực nghiệm hiện trường Gate.way lần 2?

1. Sự vắng mặt của bà Quy, người đón và hướng dẫn các cháu bé lên xe đến trường là việc không bình thường, có gì đó mờ ám trong quá trình điều tra của công an và giám sát điều tra của viện kiểm sát quận Cầu Giấy. Tại sao lại phải cố tình không đưa bà Quy đến tham gia khi việc diễn lại sự việc buộc phải có hai nhân vật chính mới thể hiện được tính chân thật.

2. Nét mặt người tham gia thực nghiệm lần này có khác hơn so với bức ảnh chụp tại gia đình ông Phiến và lần thực nghiệm trước. Theo tôi nghĩ sẽ chính xác hơn nếu ông Phiến mặc đúng cái áo mà ông đã mặc vào ngày 6/8 để thực nghiệm. Lần này công an cho phép các nhà báo được chụp ảnh cận mặt ông Phiến và ông Phiến được tiếp xúc với các luật sư chứng tỏ điều gì.

Nét mặt phờ phạc với mái tóc bạc trắng, trạng thái không bình thường chứng tỏ ông đã phải mất một tháng sống trong tâm trạng luôn sợ hãi, lo lắng, bất an nên không thể xuất hiện. Rõ ràng điều này dẫn đến việc ông đã có diện mạo khác hẳn với hôm 6/8 ( Như Tưởng Giới Thạch bị nhốt một đêm thôi mà mái tóc đã trở nên trắng bạc), già đi vài tuổi.

Hơn nữa tinh thần hoảng loạn của ông vừa qua có thể là lý do buộc người ta phải đưa ông Doãn Chí Phương vào vai thay ông để diễn ( người anh ruột của ông Phiến mặc áo đỏ trong các ảnh lần trước) và trì hoãn ngày thực nghiệm cũng như cách ly bà Quy với ông Phiến, không cho họ gặp nhau Bây giờ chúng ta có thể hiểu được vì sao lại chỉ có thể thấy hình chụp nghiêng và che mờ mặt của ông ấy.

3. Tại sao lại thực nghiệm xe ra khỏi bãi của KTX học viện BCTT chậm hơn gần 30 phút so với thời gian rời bãi chiều ngày 6/8?

4, Tại sao không thực nghiệm thời điểm ông Phiến bước lên xe không nhìn thấy thì thể cháu Long nằm ngay sau ghế của mình?.

Như vậy qua 4 cảm nhận trên có thể thấy buổi thực nghiệm hiện trường của ông Phiến được tiến hành chỉ để diễn chứ không có ý nghĩa gì lắm cho việc phải làm rõ các vấn đề nghi vấn trong quá trình điều tra.

Nguồn: FB Phan Độc Lập