Bé Long sau khi ch.ế.t được đưa lên xe bằng cách nào?

1: Sơ lược về Công ty Ngân Hà (Đơn vị cung cấp chiếc xe Ford Transit 16 chỗ do ông Doãn Quý Phiến điều khiển để đưa đón học sinh trường Gate.way).

Công ty Ngân Hà có trụ sở tại 5/37/165 Cầu Giấy, Hà Nội. Công ty này và một công ty khác (Anh Thư) là sân sau của đại nhà báo Lư.ơ.ng M.ỹ H.à, phụ trách mảng giáo dục của báo Dân Trí. Sau sự việc của bé Long, công ty Ngân hà đã tháo biển hiệu.

Tài xế Doãn Quý Phiến là chú họ của nhà báo L.ư.ơ.ng M.ỹ. H.à. Chính vì vậy nên việc có nhiều cascadeur thay thế ông Phiến không quá khó hiểu và khuôn mặt thật sự của ông Phiến đến giờ này chỉ có Bà Quy là người biết rõ nhất.

2: Bãi đỗ xe.

– Theo hình ảnh mô phỏng vị trí đỗ xe ngày 6/8/2019 của ông Phiến (ảnh số 2) thì vị trí xe hôm đó tại chỗ rất thoáng và sẽ có rất nhiều xe ra vào do bên trong, phía trước đầu xe còn 1 hàng xe đã kín chỗ, ông Phiến đậu xe sát lề vì còn để đường cho xe khác ra vào bãi đỗ hoặc đỗ bên cạnh xe mình.

– Bãi đỗ xe còn có 1 phần là sân tập giáo dục thể chất của sinh viên Học viện Báo chí và tuyên truyền, nghĩa là ngày nào cũng có lớp học thể dục tại đây. (Trừ T7 – Chủ nhật).

3: Bé Long được đưa lên xe bằng cách nào?

Có nhiều luồng dư luận cho rằng bé Long được đưa lên xe khi đang ở bãi đậu. Bằng cách cho một xe chở thi thể bé Long tới và áp sát xe của ông Phiến, đưa bé Long lên, kéo rèm… Điều này phù hợp với việc rèm xe được kéo kín vào buổi chiều rời bãi để đón bé Long. Nhưng cá nhân tôi cho rằng điều này là hơi mạo hiểm và loại trừ cách làm này vì bãi đỗ xe có camera rất nhiều, lại đông người qua lại và không thể tránh được sự chú ý khi lố nhố, lúi húi, mập mờ gây sự tò mò và chú ý của người khác. Lý giải hành động kéo rèm thì người làm việc đó là ông Phiến, như một sự chuẩn bị để khi nhận thi thể của bé Long sẽ không mất thời gian, tránh bị người khác nhìn thấy do kính xe nhìn từ bên ngoài rất rõ.

– Ông Phiến mất 32 phút để đi hết quãng đường chỉ 1,7km. Nếu đi với vận tốc trung bình là 40km/h thì mất khoảng 6 phút, chờ đèn xanh đỏ, các tình huống khác phải giảm tốc cũng mất tối đa 15p là nhiều. Vậy thời gian còn lại ông Phiến đi đâu? Làm gì?

– Quay trở lại với vị trí của trường Gate.way, theo sơ đồ thì trường có 5 cổng. Trong đó có một xuống hầm khuất trong một hẻm chợ, độ rộng đủ cho một chiếc xe 16 chỗ đậu và xe máy đi lại. Cổng này có 2 bảo vệ trực nhưng vì phía sau nên ít người biết.

Đặc biệt, phòng y tế của trường được bố trí ở tầng 1, góc khuất của cầu thang bộ sát nhà vệ sinh (hình số 4), đi vài bậc là xuống dưới hầm.

Như vậy, câu trả lời duy nhất cho sự bất minh về thời gian của ông Phiến chính là việc ông ta đã đưa xe xuống dưới hầm, nhận thi thể của bé Long rồi lái xe quay trở lại cổng chính (là cổng quẹt thẻ đón trả trẻ đường Khúc Thừa Dụ).

5: Một vài chi tiết bên lề chứng tỏ bé Long ch.ết tại phòng y tế Trường Gate.way.

– Bức ảnh chụp trong phòng y tế vương vãi khăn giấy: Đây là minh chứng cho việc sơ cứu bé Long, ở bài trước tôi có nhắc đến việc sốc phản vệ thuốc sẽ gây nghẹn thở, bọt khí trong Phổi và cuống phổi khiến thở có tiếng rít như hen. Quá trình sơ cứu co giật sẽ phải kéo Lưỡi, móc dãi, đờm trong Miệng bệnh nhân ra tạo lối đi cho không khí khi hô hấp nhân tạo.

– Trong biên bản pháp y tôi viết kì trước, tay phải bé có một vết thủng da, trước khuỷu tay. Cho rằng vết thủng này là dấu vết của một mũi tiêm vùng ven.

– Sự mất tích bí ẩn của 2 nữ y tá. Cho đến lúc này không ai được biết mặt hoặc tên tuổi.

– Sự xuất hiện đáng ngờ của vị “phụ huynh tốt bụng”, người quen của mẹ bé Long. Trong clip phỏng vấn “phụ huynh”, body language (Ngôn ngữ cơ thể) đã chỉ ra chị ta nói dối. Minh chứng là việc Tay run, vừa nói vừa nghĩ, hơi thở không đều, Mắt liếc Trần nhà…

– Tư thế nằm trên xe của bé Long cũng tố cáo tội ác, theo lời bà Quy thì bé Long nằm đầu hướng ra cửa, chân quay vào trong, ngay sát phía sau ghế của tài xế. Nếu ai tinh ý một chút sẽ thấy đó là tư thế khênh “x.ác ch.ết” hoặc Quan tài. Khi mang đi chôn, người ta thường đưa Đầu của người ch.ết ra Cửa để tránh việc lưu luyến mà quay lại.

Kịch còn dài và nhiều chi tiết sơ hở. Mọi con đường đều dẫn tới phòng y tế trường Gate.way.

Nguồn: FB Emily Nguyễn 

(Bài viết thể hiện văn phong và góc nhìn của tác giả, bbt chuyển tải đến bạn đọc để có góc nhìn đa chiều)