BĐS Nam Sài Gòn khởi sắc nhờ quy hoạch TP vệ tinh

Được quy hoạch trở thành thành phố vệ tinh của TP.HCM với nhiều phân khu chức năng hiện đại, từ một vùng ven ngoại thành, khu đô thị mới Nam thành phố đã và đang trở thành nơi an cư lý tưởng, mang lại cơ hội đầu tư hấp dẫn.

Thị trường BĐS chuyển mình nhờ phát triển đô thị vệ tinh

Theo tầm nhìn đến năm 2025, TP.HCM sẽ có bốn thành phố vệ tinh bao quanh khu đô thị trung tâm theo bốn hướng: Bắc, Đông, Tây, Nam. Trong đó, khu Bắc là trung tâm giáo dục cấp thành phố với nhiều trường đại học tầm cỡ quốc gia và khu vực. Khu Đông với hạt nhân là khu công nghệ cao quy mô 872ha. Khu Tây sẽ phát triển cụm nhà ở, trung tâm thương mại quy mô lớn. Khu Nam sẽ là khu đô thị mới hiện đại, đa chức năng và là khu đô thị sinh thái xanh, bảo tồn thiên nhiên.

Các khu đô thị này được kì vọng sẽ thu hút đầu tư phát triển kinh tế, xã hội, làm thay đổi bộ mặt thành phố; đồng thời giải quyết bài toán gia tăng dân số, áp lực hạ tầng của khu nội thành cũ.

Các khu đô thị vệ tinh là tiền đề cho thị trường bất động sản phát triển
Các khu đô thị vệ tinh là tiền đề cho thị trường bất động sản phát triển

Theo đó, hàng loạt hạ tầng giao thông kết nối từ trung tâm thành phố đến vùng ven được mở rộng và xây mới, nhiều dự án tại vùng ven như Nhà Bè, Bình Chánh… cũng được các chủ đầu tư chú trọng phát triển.

Cơn sốt BĐS khu Nam

Khu đô thị mới Nam thành phố tiếp giáp khu vực nội thành cũ, gồm các phần đất thuộc địa bàn các Quận 7, Quận 8 và huyện Bình Chánh. Trong đó, đại lộ Nguyễn Văn Linh là trục đường chính của khu đô thị, đảm bảo cân bằng chức năng giao thông và không gian đô thị, dễ dàng kết nối trung tâm thành phố và các vùng lân cận. Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến bất động sản ở tuyến đường này vốn đã “nóng” nay còn “nóng” hơn.

Saigon Intela tọa lạc ngay mặt tiền đại lộ Nguyễn Văn Linh trục đường chính của khu đô thị mới Nam thành phố
Saigon Intela tọa lạc ngay mặt tiền đại lộ Nguyễn Văn Linh trục đường chính của khu đô thị mới Nam thành phố

Nhiều dự án lớn xuất hiện tại tuyến đường này được đông đảo khách hàng săn đón. Tiêu biểu là khu căn hộ thông minh ven sông Saigon Intela của LDG Group. Dự án tọa lạc ngay đại lộ Nguyễn Văn Linh, nằm trong vùng quy hoạch khu đô thị mới Nam thành phố, liền kề Làng Đại học với các trường Đại học trọng điểm phía Nam như Đại học Kinh tế, Đại học Văn Hiến, Đại học Mật Mã… Tương lai, khi khu đô thị mới Nam thành phố hoàn thiện, cơ sở hạ tầng đồng bộ, giao thông thuận tiện, Saigon Intela sẽ thừa hưởng hệ thống tiện ích ngoại khu phong phú, đa dạng và hiện đại này.

Căn hộ thông minh chỉ 1,2 tỷ/ căn 2 phòng ngủ

Không chỉ có tiện ích ngoại khu, Saigon Intela còn được chú trọng phát triển cảnh quan và hệ thống mảng xanh chiếm gần 70% diện tích dự án. Tại Saigon Intela, con trẻ sẽ được bước vào thế giới cổ tích, phát huy tối đa trí tưởng tượng của mình với cụm công viên cổ tích hơn 2.200m2; cả gia đình có thể quây quần bên những bữa tiệc BBQ ngoài trời ấm áp tại khu công giải trí gia đình; cư dân cũng có thể tận hưởng những phút giây thư giãn, thoải mái ngay ngưỡng cửa với các tiện ích như hồ bơi tràn bờ trên cao, skybar, trung tâm thương mại…

Căn hộ thông minh Saigon Intela chỉ từ 1,2 tỷ/ căn 2 phòng ngủ
Căn hộ thông minh Saigon Intela chỉ từ 1,2 tỷ/ căn 2 phòng ngủ

Khu căn hộ thông minh Saigon Intela có diện tích linh hoạt, từ 50m2-152m2. Điểm đặc biệt của Saigon Intela so với các căn hộ truyền thống là được thiết kế, quản lý, vận hành căn hộ theo công nghệ 4.0. Cư dân có thể linh hoạt tận dụng không gian phòng khách và phòng ngủ thông minh nhờ vách ngăn trượt tự động kết hợp kệ tủ.

Đặc biệt, ở bất cứ nơi đâu, chỉ cần một chiếc smartphone có kết nối internet, cư dân có thể dễ dàng điều khiển hệ thống điện, nước, rèm cửa, trao đổi và nhận thông báo với cộng đồng cư dân… thông qua phần mềm chuyên dụng.

Với mức giá chỉ từ 1,2 tỷ/ căn 2 phòng ngủ, 2 WC (đã VAT), Saigon Intela mang đến cho cư dân cơ hội an cư và đầu tư hấp dẫn tại một đô thị mới hiện đại, kết nối trung tâm thành phố dễ dàng.

Lệ Thanh