Bác sĩ kể phút cứu bé trai kẹt đầu vào cầu trượt ở mầm non bất thành: Phù não, suy thận rồi ra đi

Cho các con học ở trường mầm non thì không thể thiếu dạng cầu tuột như vậy, thêm nữa, các bé lại cực thích chơi trò này. Dù biết rằng số lượng học sinh quá lớn, giáo viên đôi khi không thể kiểm soát hết. Nhưng chỉ 1 phút lơ là cũng có thể khiến trẻ nguy hiểm tính mạng. Trường học cứ ngỡ là nơi an toàn nhất, nhưng rồi chợt nhận ra, quanh đây lại tồn tại đầy những hiểm họa khó lường.

Liên quan đến sự việc bé 3 tuổi tử vong vì mắc kẹt khi chơi cầu trượt tại trường mầm non Phù Lỗ (xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Tp. Hà Nội), sáng nay (28/11/2019), trao đổi với PV Báo Giao thông, đại diện trường mầm non Phù Lỗ cho biết, nhà trường đang phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của bé T. (3 tuổi), học sinh của trường.

“Sự việc diễn ra khiến toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường hết sức đau lòng, hiện tại chúng tôi đang chờ kết luận của các cơ quan chức năng để thông tin chính thức”, đại diện trường mầm non Phù Lỗ thông tin.

Chia sẻ với PV về sự việc này, bác sĩ Phạm Thị Thanh Tâm, Khoa Cấp cứu và chống độc (Bệnh viện Nhi Trung ương, cho biết, bé T. đã được cấp cứu tại Bệnh viện nhưng không qua khỏi.

Theo bác sỹ Tâm, bệnh nhi T. (34 tháng tuổi) được Bệnh viện Thăng Long chuyển đến lúc 10h45 ngày 25/11, trong tình trạng hôn mê sâu, không có đáp ứng với kích thích, đồng tử giãn, nhịp tim 140l/p; huyết áp 101/47, mặt có một số vết xuất huyết nhỏ, không phát hiện có xây xước ngoài da.

Khi Bệnh viện Thăng Long tiếp nhận, bé đã ngừng tim. Tuy nhiên, sau khi được cấp cứu, khoảng 10 phút, bệnh nhi đã có nhịp tim trở lại. Trước tình trạng của bệnh nhi quá nặng, Bệnh viện Thăng Long đã chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương để cấp cứu.

Tại BV Nhi Trung ương, bé T. nhanh chóng được cấp cứu, hỗ trợ bóp bóng qua nội khí quản, sử dụng thuốc trợ tim. Các bác sĩ xác định bệnh nhân bị suy đa tạng như phù não, thận bắt đầu suy. Đến 16h45, bệnh nhi ngừng tim trở lại, BV cấp cứu ngừng tim nhưng tim không đập lại.

Vị lãnh đạo BV Nhi này cho biết, khoa chỉ tiếp nhận và cấp cứu cho bệnh nhi, khi vào viện cháu đã bị suy đa tạng do hệ quả sau khi bị ngừng tim. “Chúng tôi làm hết sức cữu chức bệnh nhân nhưng do quá nặng nên không cứu được, gia đình đã xin về. Còn mọi thứ chúng tôi không thể kết luận thay cơ quan chức năng”, lãnh đạo khoa Cấp cứu chia sẻ.

Gia đình đau xót khi nghe tin cháu Đ.T. qua đời tối 25/11. (Ảnh: PNVN)

Ông Lê Hồng Văn, Chủ tịch UBND xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội xác nhận thông tin có một bé gần 3 tuổi tử vong khi chơi cầu trượt ở trường mầm non Phù Lỗ trên địa bàn.

Thông tin ban đầu, vào ngày 25/11, gia đình cho bé T. đi học tại trường mầm non Phù Lỗ. Tại trường học, bé T. đã chơi cầu trượt. Trong lúc bé chơi, không may đã bị kẹt đầu vào ô tròn của cầu trượt. Khi cô giáo phát hiện, bé đã nguy kịch.
Nhà trường nhanh chóng đưa bé T. vào phòng y tế sơ cứu rồi chuyển tới bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, sau gần nửa ngày cấp cứu, bé T. đã tử vong. Sau khi làm thủ tục, gia đình đã đưa thi thể bé về quê mai táng.

Theo người thân của bé T., khi đi học sức khỏe T. bình thường và rất vui vẻ khi đến lớp. Sau khi bé bị kẹt đầu vào ô tròn của cầu trượt, bé trai đã gào khóc, giãy giụa nhưng không ai phát hiện. Đến khi cô giáo phát hiện thì đã quá muộn.

“Thời gian bé T. chơi cầu trượt đang vào giờ học thể dục, thể chất. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ”, vị Chủ tịch UBND xã Phù Lỗ thông tin thêm.

Về phần người thân bé T. sau khi nhận tin dữ đã đau đớn gào khóc tại bệnh viện. Hiện gia đình không muốn chia sẻ gì vì những gì vừa trải qua rất đau xót.

Cũng trong sáng 28/11, bà Trần Thị Thanh Huế, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn cho biết, sự việc bé 3 tuổi Đ.T (trường Mầm non Phù Lỗ) thiệt mạng khi chơi cầu trượt là sự việc đau lòng. Bà thay mặt trường gửi lời xin lỗi và chia buồn tới gia đình.

UBND xã, Phòng GD&ĐT, nhà trường phối hợp gia đình lo mai táng trọn vẹn cho cháu T. Đồng thời Phòng báo cáo lên UBND huyện Sóc Sơn, Sở GD-ĐT Hà Nội. Đơn vị cũng đang làm việc với cơ quan công an để điều tra làm rõ.

“Trách nhiệm chính thuộc về nhà trường và trực tiếp là giáo viên quản lý lớp chưa sát sao với các bé khi để xảy ra sự việc đau lòng này. Cơ quan công an đang triệu tập các cá nhân liên quan để lấy lời khai”, bà Huế nói

Hiện các cơ quan điều tra đã vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân cháu bé tử vong.

Tổng hợp từ Saostar.vn, baogiaothong.vn, thoidai.com.vn