Ai dám “chơi” Trưởng ban quản lý đường sắt Metro Suối Tiên Bến Thành?

Bao biện cho việc tường vây metro rút từ 2m xuống 1,5m, Trưởng ban Quản lý ĐSĐT Lê Nguyễn Minh Quang chắc nịch khẳng định, việc này không những chẳng ảnh hưởng gì mà còn tiết kiệm được 90 tỷ và mình bị “chơi”.

Ai chơi ông? Chắc có lẽ chỉ có những đồng sự và cấp trên của ông ngay tại thành phố này. Nguồn báo chí có cũng từ Thanh tra TP và Sở GTVT mà ra chứ nào phải từ Bắc vô phá hay lò nào muốn khơi ra? Các ông không đoàn kết, vì chút danh hay miếng lợi phá tanh bành cái thành phố này thì đừng đổ lỗi hoàn toàn cho phía khác. Dám làm dám chịu mới đáng mặt!

Kiểm toán NN chắc cũng rõ trưởng ban không thực quyền nên chỉ thẳng tên Phó ban Hoàng Như Cương là kẻ được ai đó ra lệnh phê duyệt điều chỉnh tổng mức đầu tư và hàng loạt những gì dính dáng đến tiền bạc. Nhưng tại sao ông Quang lại im lặng trong thời gian dài như thế? Thôi chuyện này dù sao hạ hồi cũng sẽ được phân giải. Vì ngay chiều này một thông tin gây chấn động là ông Tất Thành Cang đã bị cách chức Ủy viên Trung ương, Phó bí thư TP.HCM. Lại nghe đồn đồng chí Phó ban Hoàng Như Cương là đệ ruột của ông Cang. Chuyện gì đến ắt sẽ đến thôi! Đã đến lúc củi to này phải vào lò rồi!

Bàn thêm về chuyện Metro một chút. Nhiều vị khác lại bảo rằng TƯ không muốn thành phố phát triển nhưng suốt 15 năm những củi to Tất Thành Cang, Nguyễn Văn Đua.. nắm quyền Sài Gòn đã trở nên như thế nào hay cũng tại lỗi trung ương? Đành rằng Sài Gòn như một con bò sữa bị vắt quá nhiều, tuy nhiên vắt thế mà vẫn muốn xây Nhà hát giao hưởng, hàng loạt công trình ngàn tỷ lãng phí để đó, hàng triệu m2 đất công sản phù phép thành tư sản do thành phố này hay trung ương vô đây làm? Không nhận ra lỗi của mình thì chắc chắn thành phố sẽ còn Thủ Thiêm 1,2,3…

Nhiều vị lại vẽ ra thuyết âm mưu về việc thanh tra dự án này là vì muốn giao nó cho Trung Quốc. Ai đó thông minh chỉ cho mọi người xem họ sẽ lấy dự án vốn ODA của Nhật đã làm mấy năm qua rồi giao cho Trung Quốc bằng cách nào trừ khi giao nguyên nước cho Tàu? Thuyết âm mưu đôi khi cũng cần nhưng đừng quá mù quáng bảo vệ cho đám quan tham ở Sài Gòn mà quên hết những nguyên tắc tối thiểu khác.

(TH)