Ai bảo kê cho sai phạm của trạm BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài?

Theo quy định tại Khoản 2, Điều 38, Luật Doanh nghiệp năm 2014: Tên doanh nghiệp phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.

Như vậy, theo quy định trên, doanh nghiệp phải có nghĩa vụ gắn tên tại trụ sở chính. Tên doanh nghiệp được gắn trên biển hiệu doanh nghiệp và việc treo biển hiệu doanh nghiệp cần phải tuân thủ theo các quy định của pháp luật. Việc treo biển hiệu là nghĩa vụ bắt buộc đối với doanh nghiệp. Vì thế, doanh nghiệp nào vi phạm quy định này, phải chịu xử lý về vi phạm hành chính.

Theo quy định tại khoản 2, Điều 66, Nghị định 158/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định thì xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo như sau:

Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

– Ghi không đúng hoặc ghi không đầy đủ tên gọi bằng tiếng Việt trên biển hiệu

– Không viết bằng chữ tiếng Việt mà chỉ viết bằng chữ tiếng nước ngoài trên biển hiệu

– Thể hiện tên riêng, tên viết tắt, tên giao dịch quốc tế bằng chữ nước ngoài ở phía trên tên bằng chữ tiếng Việt trên biển hiệu;

– Thể hiện tên gọi, tên viết tắt, tên giao dịch quốc tế bằng chữ nước ngoài có khổ chữ quá ba phần tư khổ chữ tiếng Việt trên biển hiệu;

– Kinh doanh mà không có biển hiệu

– Quảng cáo hàng hóa lẫn với biển hiệu;

– Chiều cao của biển hiệu dọc vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt biển hiệu.”

Như vậy, với hành vi kinh doanh mà không có biển hiệu, doanh nghiệp có thể bị phạt với mức phạt từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng.

Đồng thời sau khi chấp hành xử phạt xong Công ty Cổ phần BOT Vietracimex 8 phải tiến hành lắp đặt biển hiệu đầu đủ mới đỉ điều kiện để kinh doanh bán vé tại trạm này.

Cho đến thời điểm này chủ đầu tư trạm thu phí trên vẫn chưa lắp đặt biển hiệu, như vậy Công ty Cổ phần BOT Vietracimex 8 đã vi phạm quy định Luật Doanh nghiệp trong lĩnh vực hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, không đủ điều kiện để kinh doanh hay nói cách khác là không đủ điều kiện để tiến hành giao dịch dân sự với người tham gia giao thông, vì vậy người tham gia giao thông đi qua trạm thu phí Bắc Thăng long-Nội bài không cần phải mua vé, vì không xác định được chủ thể giao dịch dân sự ở đây.

Vậy tại sao Bộ GTVT vẫn làm ngơ để sai phạm này kéo dài mấy tháng nay, tạo sự bức xúc rất lớn dư luận trong và ngoài nước? thời gian vừa qua dư luận bức xúc và cho rằng đây là trạm BOT ma, vì vẫn tiến hành bán vé thu phí nhưng không có tên hoặc biển hiệu, nhưng vẫn nhang nhiên tồn tại và thu phí người tham gia giao thông. Thậm chí Công an huyện Sóc Sơn-Hà Nội lại cử hàng trăm công an túc trực để bảo vệ trạm thu phí này là sao ???

Phải chăng có thế lực nào đó đứng sau bảo kê cho Trạm BOT ma này ??? Dư luận xì xào có 1 đồng chí Uỷ viên Bộ chính trị chống lưng cho dự án này, vậy đồng chí đó là đồng chí nào???

Nguồn: FB Võ Văn Dũng